Top nhân vật phản diện được yêu thích nhất năm 2020

Nhân vật chính diện và phản diện cũng là yếu tố làm nên một tựa game hay. Vậy nhân vật phản diện nào được yêu thích nhất làng game năm 2020?

Basim – Assassin’s Creed Valhalla

Top nhân vật phản diện được yêu thích nhất năm 2020-1

Người chơi Assassin’s Creed Valhalla sẽ thấy Basim là một đồng minh quan trọng, vì anh ấy là thành viên chủ chốt của Hidden Ones – tiền thân của Assassin Brotherhood. Tuy nhiên, theo thời gian, họ phát hiện ra Basim là một tái sinh của thần Bắc u Loki, người đã lên kế hoạch trả thù Eivor, một tái sinh của Odin. Đó là một bước ngoặt thú vị trong câu chuyện về Assassin’s Creed và chính vì vậy các game thủ rất hào hứng khám phá câu chuyện đằng sau để hiểu thêm về thủ đoạn của Loki.

Sephiroth – Final Fantasy 7 Remake

Top nhân vật phản diện được yêu thích nhất năm 2020-2

Sephiroth đã là nhân vật phản diện được yêu thích kể từ khi Final Fantasy 7 ra mắt vào năm 1997. Trên thực tế, Sephiroth là chiến binh DLC cuối cùng của Super Smash Bros.
Tuy nhiên, Square Enix không bằng lòng chỉ tái hiện lại nguyên bản nhân vật phản diện này trong Final Fantasy 7 Remake năm nay. Sephiroth trở thành một hiện thân cho triết lý thiết kế của bản remake, vì mục tiêu của anh ta là thay đổi vận mệnh; phản ánh ý tưởng rằng việc tái tạo lại game nhập vai cổ điển này đang làm một điều gì đó hoàn toàn mới. Đó là một ý tưởng thông minh tạo thêm chiều sâu mới cho “bad boy” được game thủ yêu thích.

Ryuzo – Ghost Of Tsushima

Top nhân vật phản diện được yêu thích nhất năm 2020-3

Ghost of Tsushima là tựa game có cốt truyện lấy cảm hứng từ các phim samurai. Trò chơi thậm chí còn có chế độ Kurosawa đậm chất điện ảnh được các nhà làm phim đánh giá cao. Do đó, những câu chuyện bước ngoặt cao trào kiểu như một sự phản bội là không thể thiếu.

Ryuzo là bạn thời thơ ấu của Jin Sakai. Tuy nhiên, anh trở thành thủ lĩnh của băng Mũ rơm, một băng nhóm ronin sát cánh với quân Mông Cổ sau cuộc xâm lược của đạo quân này vào Tsushima. Trong khi Jin tin rằng Ryuzo sẽ hỗ trợ anh ta trong việc giải phóng hòn đảo, điều này chỉ làm dấy lên một cuộc xung đột cá nhân, và cuối cùng Jin đành phải tiêu diệt bạn của mình để tiếp cận thủ lĩnh Mông Cổ.

Hades – Hades

Top nhân vật phản diện được yêu thích nhất năm 2020-4

Hades của Supergiant Games đã giành được hai giải thưởng tại The game awards 2020, đồng thời được đề cử cho nhiều giải thưởng khác. Hades được đánh giá cao vì lối chơi và đồ hoạ đỉnh cao, nhưng câu chuyện sâu rộng mới là điều làm tựa game này hấp dẫn hơn cả. Cả câu chuyện và lối chơi của Hades đều xoay quanh vị thần của thế giới ngầm.

Trò chơi kể về con trai của Hades – Zagreus, cố gắng thoát khỏi thế giới ngầm để có thể gặp mẹ đẻ của mình – Persephone, người đã được giữ bí mật trong suốt cuộc đời của mình. Theo Giám đốc Sáng tạo Gray Kasavin, Hades có cốt truyện khổng lồ, và phần lớn là để khám phá mối quan hệ của Hades với con trai ông và vị thần Olympian. Điều này tạo ra một nhân vật phản diện đặc biệt luôn luôn kiểm soát mọi thử thách.

Tinkerer – Spider-Man: Miles Morales

Top nhân vật phản diện được yêu thích nhất năm 2020-5

Sự nổi tiếng của Marvel Cinematic Universe đã dẫn đến sự bùng nổ của các trò chơi Marvel Comics. Nhiều người đã ca ngợi những nhân vật như Monica Rappaccini trong Marvel’s Avengers của Crystal Dynamics như một điểm sáng trong một trò chơi tầm trung khác, nhưng việc sử dụng Tinkerer của Insomniac Games lại nổi bật hơn cả.

Trong hiện thân ban đầu của mình, Tinkerer là Phineas Mason: một ông già có âm mưu bị chặn lại bởi một người nhện hàng xóm thân thiện. Trong Spider-Man: Miles Morales, Tinkerer được mô phỏng lại thành Phin Mason, người bạn thời thơ ấu của Miles, người lên kế hoạch tiêu diệt Tập đoàn Roxxon sau khi anh trai cô bị giết để che đậy tác dụng phụ của năng lượng nguyên mẫu.

Mối liên hệ của cô với người nhện có tác động tương tự như Miles và chú của anh ấy là Aaron trong Spider-Man: Into the Spider-Verse. Phin chứng minh tầm quan trọng của một nhân vật phản diện khi có mối liên hệ sâu sắc hơn với người hùng của họ, không chỉ đơn thuần là ranh giới trắng đen giữa ác và thiện.

Abby – The Last Of Us 2

Top nhân vật phản diện được yêu thích nhất năm 2020-6

Trong số các nhân vật được liệt kê, Abby Anderson có lẽ là nhân vật khó bị xếp vào loại “nhân vật phản diện” nhất. Cô ấy là nhân vật phản diện đã từng ngây thơ cho đến khi bị buộc trở thành phản diện khi phải tìm cách trả thù sau cái chết của Joel.

Tuy nhiên, Abby được cho là phát triển nhiều như Ellie, và cả hai đều là mặt trái của cùng một đồng tiền; bị cuốn vào một vòng xoáy bạo lực bất tận trong một thế giới hậu tận thế. Mối quan hệ cốt lõi này đã giúp The Last of Us 2 nhận được nhiều giải thưởng danh giá tại The game awards 2020.

Liberty Buchanan – Wasteland 3

Top nhân vật phản diện được yêu thích nhất năm 2020-7

Wasteland 3 kể về hành trình của các Arizona Rangers đến Colorado. Giáo chủ Saul Buchanan hứa sẽ hỗ trợ họ trong một thế giới hậu hạt nhân nếu họ có thể săn lùng những đứa con của ông trước khi chúng tiếp quản. Trong khi các con trai của ông ta là Valor và Victory có chút điên rồ và quá đáng, thì Liberty là một mối đe dọa thực sự đáng ngại khi sở hữu nhà nước cùng với một đội quân đang phát triển.

Sự hiện diện đầy đe dọa của Liberty kéo dài trong toàn bộ trò chơi, nhưng đó không phải là lý do duy nhất mà cô ấy là một nhân vật phản diện vĩ đại. Wasteland 3 tự hào về cách kể chuyện có kết thúc mở cùng với các yếu tố RPG, và ở phần cuối Liberty là hiện thân của hệ thống này. Người chơi có thể làm nhiều thứ hơn thay vì chỉ tham gia chiến đấu trực tiếp với trùm cuối; họ cũng có thể gia nhập quân đội của cô ấy, bắt giữ cô ấy một cách hòa bình, hoặc hơn thế nữa.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *