Những mẹo chơi game Cờ Úp tuyệt hay có thể bạn chưa biết

Nên “chơi chiêu” gì để có thể giành chiến thắng khi chơi game Cờ úp? Hãy cũng ThuThuatChoiGame điểm qua một số thủ thuật đặc biệt sau.

1. Giải mã các quân cờ càng nhanh càng tốt

Luật chơi Cờ Úp là các quân cờ sẽ được úp cho đến khi người chơi dùng nó để đi nước đầu tiên. Với đặc điểm này, game thủ khi chơi Cờ Úp cần luôn ghi nhớ ưu tiên cho việc giải mã các quân cờ càng nhanh càng tốt. Lý do là vì cả game Cờ Tướng hay Cờ Úp đều là những trò chơi mang tính chiến thuật, đòi hỏi người chơi phải biết phối hợp nhịp nhàng sức mạnh tổng lực của các quân cờ.

Ưu tiên mở nhanh các quân cờ là một thủ thuật cơ bản trong game Cờ Úp

Nếu người chơi chỉ chú tâm đến việc sử dụng những quân cờ nhất định mà quên đi chuyện mở cờ thì sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là dễ lâm vào tình cảnh các quân cờ mình chưa kịp đi mà đã bị ăn có khi là những quân chủ chốt.

Những mẹo chơi game Cờ Úp tuyệt hay có thể bạn chưa biết 1

2. Nguyên tắc “Cường Bế, Nhược Khai”

Mặc dù việc mở nhanh các quân cờ khi chơi Cờ Úp là một điều căn bản mà các game thủ cần phải thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế thì để có thể thực hiện điều này người chơi cũng cần linh hoạt dựa vào thế trận. Nếu trong trường hợp các bạn đang bị đối thủ công đánh vào những vị trí hiểm yếu thì hãy nên tạm gác lại việc mở cờ để nhanh chóng phòng thủ. Nhìn chung, khi chơi Cờ Úp, các game thủ phải biết cân bằng giữa việc mở cờ úp và dùng các quân đã mở để ứng chiến với đối thủ, không nên quá thiên về một phía để tránh việc gặp bất lợi.

Nói đến thủ pháp cân bằng tốt nhất khi chơi game Cờ Úp phải kể đến nguyên tắc “Cường Bế, Nhược Khai”. Cách hoạt động của nguyên tắc này là game thủ sẽ ưu tiên mở cờ ở các vị trí yếu trước nhằm hy vọng tìm ra các quân cờ mạnh ẩn sau đó, còn với các vị trí mạnh thưa chưa cần mở vội. Ví dụ người chơi có thể mở cờ ở các vị trí quân Tốt, Sĩ hay Tượng trước với hy vọng tìm thêm được các quân tấn công mạnh khác như: Xe, Pháo hoặc Mã.

3. “Chém” nhanh các quân cờ vị trí yếu của đối thủ

Như đã nói ở trên, thủ thuật này sẽ giúp người chơi giành lợi thế về phía mình thông qua việc loại bỏ bớt các quân chưa mở tại vị trí yếu của đối thủ. Mẹo nhỏ này đôi khi mang lại những tác dụng không ngờ vì trong quá trình “hạ thủ” các quân cờ yếu của đối thủ, biết đâu người chơi lại có thể vô tình ăn trúng những quân quan trọng thuộc bộ công Xe, Pháo, Mã của địch thì sao?

Bật mí 04 chiến thuật chơi Cờ Úp đỉnh cao game thủ cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *