Shyvana mùa 12: Bảng ngọc và Cách lên đồ Shyvana mới nhất

Shyvana mùa 12, không còn là một cô nàng đấu sĩ đường trên với lối chơi cứng ngắc, thiên về chống chịu mà ở mùa này Shyvana được biết đến là một pháp sư đi rừng có khả năng sốc sát thương vô cùng khủng khiếp. Cùng với nhiều sư thay đổi từ bảng ngọc Shyvana, nên vị tướng này dường như là gương mặt quen thuộc trên đấu trước xếp hạng hoặc các giai đấu quan trọng. Bên cạnh đó, với cách lên đồ Shyvana thiên về phép thuật, xuyên kháng phép giúp cho cô nàng này cũng nguy hiểm không khác gì một sát thủ.

Để chơi tốt vị tướng này ở mùa giải mới, các bạn có thể tham khảo qua các hướng dẫn cách chơi và combo Shyvana ngay bài viết này của Thao68.Com nhé!

Shyvana Build mùa 12

Vai trò: Pháp sư, Tanker

Vị trí: Top, Mid, Rừng

Độ khó: Khó chơi

Bảng ngọc bổ trợ Shyvana

Bảng ngọc bổ trợ Shyvana: Chuẩn xác + Kiên định => Với nhánh ngọc này, các bạn có thể dùng khi chơi Shyvana ở vị trí đường trên khá ổn đấy nhé.

Bảng ngọc bổ trợ Shyvana: Áp đảo + Cảm hứng => Đây là bảng ngọc cho Shyvana đi rừng mà Levi hay sử dụng khi leo Rank LOL.

Bảng ngọc bổ trợ Shyvana: Áp đảo + Chuẩn xác => Với bảng ngọc này, Shyvana có thể tích một lượng lớn sát thương theo thời gian cực kỳ ấn tượng.

Các bảng ngọc bổ trợ Shen mới được làm lại

Phép bổ trợ Shyvana

 • Tốc biến + Trừng phạt: Đây là 2 phép bổ trợ cần có cho một tướng đi rừng như Shyvana.

Thứ tự nâng kỹ năng Shyvana

 • Để phù hợp với khả năng đi rừng, mọi người có thể áp dụng cách nâng kỹ năng Shyvana theo cấp độ như sau: E > W > Q

Cách lên đồ Shyvana

Trang bị khởi đầu

Trang bị chính

Trang bị tùy chọn

Giày

Cách lên đồ cho Shyvana AP Rừng, Mid tăng SMPT + xuyên kháng phép

Hoặc

Cách Build trang bị Tank + chống chịu cho Shyvana Top

Tham khảo thêm

 • Trước đây, khi chơi Shyvana thì mình sẽ lên các món trang bị thiên về khả năng chống chịu + hồi phục cho Shyvana chủ yếu để cover cho đồng đội trong giao tranh là chính. Nay thì, lối lên đồ đó chỉ áp dụng cho Shyvana đi Top là chủ yếu.
 • Với Shyvana đi rừng, thì mình sẽ build full các món trang bị thiên về SMPT + xuyên kháng phép cho vị tướng này nhằm kết thúc đối thủ với những cú khạc đầy chất lượng của cô nàng này.

Tham khảo các cách lên đồ Shaco AP mới làm lại

Kỹ năng Shyvana

Nội Tại – Long Nhân Cuồng Nộ

 • Long Nữ nhận thêm giáp và kháng phép, gây thêm sát thương khi đánh Linh Hồn Rồng. Hạ gục càng nhiều linh hồn rồng, Long Nữ càng có thêm giáp và kháng phép.

Kỹ năng [Q] – Song Long Thủ

 • Ở dạng rồng kỹ năng này đánh lan tất cả các kẻ địch trước mặt, còn ở dạng người, Long Nữ đánh ra hai đòn đánh liên tiếp.

Kỹ năng [W] – Rực Cháy

 • Long Nữ bọc mình trong lửa phép thuật, gây sát thương hpeps theo thời gian, tốc độ chạy của cô giảm dần trong thời gian kỹ năng kích hoạt.

Kỹ năng [E] – Hơi Thở Của Rồng

 • Kỹ năng gây sát thương chính của Long Nữ, ở dạng người hay rồng, Long Nữ cũng sẽ phóng ra một quả cầu lửa gây sát thương phép theo % máu của nạn nhân.

Kỹ năng [R] – Hoá Rồng

 • Long Nữ hoá thành rồng, được tăng thêm máu. bay đến vị trí chọn trước, kẻ địch trên dường bay bị gây sát thương và hất văng về phía cô.

Khắc chế Shyvana

Shyvana mạnh hơn

Shyvana yếu hơn

Tham khảo cách khắc chế Shyvana hiệu quả nhất mùa này

Cách chơi Shyvana

Khi chơi Shyvana mới làm lại, mọi người cần chú ý:

 • Ở giai đoạn đầu, Shyvana không quá mạnh so với hầu hết các tướng đi rừng khác như Trundle, Yi, Rek’Sai… nên mọi người đừng quá ham lao vào giao tranh. Mà hãy tập trung Farm các bãi quái rừng, để có thể mua những món trang bị cần thiết cho mình và đạt được các cấp độ.
 • Khi đã có cấp độ 6, đồng thời bạn đã có cho mình những món trang bị cần thiết và đây là khoảng thời gian mà Shyvana thể hiện khả năng cũng như tầm ảnh hưởng của mình lên trận đấu thông qua khả năng gank.
 • Chú ý rằng, khi các bạn chơi Shyvana Full AP thì cô nàng này cực kỳ yếu nên đứng lao đầu vào trước trong giao tranh mà hãy lựa các góc thật chuẩn để khạc ra những đòn đánh đầy sát thương của mình nhé.

Shyvana Montage: Các pha xử lý Shyvana hay nhất

Hướng dẫn cách chơi Shyvana Full AP OneShot đối thủ

Học cách combo Shyvana toàn tập

Với các hướng dẫn cách chơi Shyvana, mọi người có thể tham khảo vá áp dụng theo những gì mà Thao68.Com đã hướng dẫn để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi chơi vị tướng này trong LMHT.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *