Akali mùa 12: Bảng ngọc và Cách lên đồ Akali Mid, Top MẠNH nhất

Akali mùa 12, một pháp sư có bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu và có khả năng đi đường linh hoạt ở khu vực Top, Mid rất được anh em game thù yêu thích. Với bảng ngọc Akali mùa này, nó cung cấp một lượng lớn sát thương, khả năng hồi máu ấn tượng trong mùa giải này sau khi được chỉnh sửa lại. Cùng với đó, cách lên đồ Akali thiên về những món trang bị gia tăng sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép giúp cho vị tướng này phát huy hết sức mạnh của mình.

Nếu các bạn, muốn chơi Akali trong mùa giải này thì có thể tham khảo qua ngay bài viết này của Thao68.Com để áp dụng khi leo Rank nhé.

Phép bổ trợ Akali

Chọn trang bị khởi đầu cho Akali

Bảng ngọc bổ trợ Akali

Cách lên đồ cho Akali Mid

Cách lên đồ cho Akali Top

Nâng kỹ năng cho Akali

Các trang bị tham khảo cho Akali

Giày cho Akali

Akali có tỷ lệ đối đầu chiến thắng trên 50%

Akali tỷ lệ đối đầu chiến thắng dưới 50%

Akali Build mùa 12

Bảng ngọc bổ trợ Akali

Bảng ngọc bổ trợ Akali: Chuẩn xác + Áp đảo mà mọi người hay dùng cho vị tướng này khi đi Top hay Mid.

Xem thêm: bảng ngọc Aatrox mạnh nhất mùa 12

Bảng ngọc bổ trợ cho Akali: Áp đảo + Kiên định nhằm gia cố sức chịu đựng cho vị tướng này.

Phép bổ trợ Akali

 • Dịch chuyển + thiêu đốt: Sẽ là 2 phép bổ trợ tối ưu, vì với bom khói Akali sẽ dễ dàng tẩu thoát khi bị Gank.

Thứ tự nâng kỹ năng Akali

 • Khi chơi Akali, mình sẽ nâng tối đa các kỹ năng theo: Q > E >W

Cách lên đồ cho Akali

Trang bị khơi đầu

Trang bị chính

Trang bị tham khảo

Về cuối game

Hoặc

Với các món trang bị trên, những vị tướng yếu máu như các xạ thủ như Jinx, Jhin… cực kỳ kém cơ động sẽ là một miếng mồi ngon cho các bạn tấn công. Tùy cục diện từng trận đấu, mà các bạn có thể thay đồng hồ cát bằng một trang bị gia tăng SMPT khác.

Kỹ năng của Aatrox

[Nội Tại] Dấu Ấn Của Sát Thủ

 • Khi gây sát thương lên tướng địch bằng những kỹ năng của mình, Sát Thủ Bóng Đêm tạo nên một vòn tròn xung quanh mục tiêu, được tăng tốc độ di chuyển về phía nó, bước qua vòng tròn này, lưỡi liềm trong tay cô nàng thêm sắc bén, tăng tầm đánh và sát thương cho đòn đánh kế tiếp.

[Q] Năm Cánh Phi Đao

 • Sát Thủ Bóng Đêm phóng ra năm phi đao theo hình cung, gây sát thương và làm chậm ở vùng đất phi đao được cắm xuống. Nếu tung kỹ năng này ra lúc gần đầy nội năng, Sát Thủ Bóng Đêm được hồi máu theo lượng sát thương gây ra

[W] Bom Khói

 • Bí thuật ẩn mình của dòng tộc Ninja, Sát Thủ Bóng Đêm tạo ra một vùng khói mù lan toả hình nhẫn, trong làn khói này cô nàng được tăng tốc độ di chuyển, hồi phục nội năng và không thể bị chọn làm mục tiêu.

[E] Phóng Phi Tiêu

 • Sát Thủ Bóng Đêm phóng phi tiêu đồng thời lùi lại một khoảng cách so với mục tiêu, phi tiêu gây sát thương và đánh dấu kẻ địch, tái kích hoạt kỹ năng giúp Sát Thủ Bóng Đêm tiếp cận kẻ địch bị đánh dấu, gây sát thương trên đường lướt tới.

[R] Sát Chiêu Hoàn Hảo

 • Tuyệt chiêu sát thủ giúp Sát Thủ Bóng Đêm lướt hai lần, lần đầu gây sát thương vật lý và gây hiệu ứng làm choáng kẻ địch, lần lướt thứ hai gây sát thương phép dựa trên lượng máu đã mất của kẻ địch.

Khắc chế Akali

Hướng dẫn khắc chế Akali hiệu quả nhất với các chia sẻ bên dưới.

Akali mạnh hơn

Akali yếu hơn

Combo Akali

Combo Akali trao đổi cơ bản

 • Q (Phi đao năm cánh) > di chuyển ra ngoài vòng > W (Bom khói) > AA (Đánh thường) > Q (Phi đao năm cánh) > E (Phóng phi tiêu) > E2 > AA (Đánh thường)

Combo Akali chớp nhoáng

 • R (Sát chiêu hoàn hảo) > E (Phóng phi tiêu) > E2 > AA (Đánh thường) > Q (Phi đao năm cánh) > W (Bom khói) > D (Tốc biến) > F (Thiêu đốt) > AA (Đánh thường) > R2 > (Phi đao năm cánh)

Combo Akali ám sát đối phương

 • W (bom khói) > E (phóng phi tiêu) > R (sát chiêu hoàn hảo) > Q (phi đao năm cánh) > di chuyển ra ngoài vòng > AA (đánh thường) > F (thiêu đốt) > R2 > E2

Hướng dẫn cách chơi Akali

 • Khi chơi Akali, là một vị tướng sốc sát thương phép cực kỳ tốt nên các bạn hãy lựa chọn những đối thủ mỏng cơm để dứt điểm đối thủ nhằm giảm nguồn sát thương của đối thủ.
 • Bom khói là một kỹ năng, giúp các bạn lẩn trốn kẻ thù cực kỳ hiệu quả.
 • Vốn là một vị tướng vét, nên tránh lao vào giao tranh trước mà hãy chờ cơ hội.

Cao thủ Hàn Quốc chơi sát thủ AkaliLeo Rank thách đấu với Akali cực hay

Với bài viết hướng dẫn cách chơi Akali mùa 12, mọi người hãy tham khảo để có những kiến thức vững chắc khi leo Rank cùng vị tướng này nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *